Gỗ Nội Thất Tốt Cho Sức Khỏe

Gỗ Nội Thất Tốt Cho Sức Khỏe.

Nội thất bằng gỗ khá được ưa chuộng trong căn nhà Việt hiện nay, xu hướng sử dụng đồ gỗ để thể hiện sự đẳng cấp và giả cổ ngày càng được các gia đình chọn để sử dụng trang trí cho căn nhà của mình. Sau đây là tổng hợp những loại gỗ được sử dụng trong làm nội thất cho căn nhà của người Việt và lợi ích của việc sử dụng các loại gỗ này trong nhà.

1. Gỗ Trầm Hương:

Trầm Hương nổi tiếng là gỗ tự nhiên sống lâu năm trong rừng núi, người ta nói thứ hội tụ trong trầm hương là khí, trầm và kỳ. Kỳ trong Trầm Hương là dầu trong cây, đây là phần quan trọng trong Trầm Hương, mùi của Kỳ thơm rất đặc trưng người xưa thường nói Trầm Hương hội tụ đủ linh khí của đất trời, giúp an thần, thư giãn khi căng thẳng mệt mỏi, tốt với người bị khí hư…

Nội thất

2. Gỗ Hoàng Đàn:

Với hương thơm đặc biệt, hàng trăm năm vẫn giữ mùi thơm quý phái, hoàng đàn được tôn sùng là gỗ thánh thần. Cơn sốt hoàng đàn lúc rạo rực, lúc trầm lắng nhưng nó vẫn luôn được giới quý tộc săn lùng ráo riết từ vài chục năm nay.
Gỗ Hoàng Đàn còn được gọi là Ngọc Am hoặc Bách Mộc, thường được dùng để đóng các đồ trang trí như tranh gỗ, tượng gỗ vì tính chất mềm vân gỗ đẹp, dễ đục đẽo và mềm. Ngoài ra mùi hương của Hoàng Đàn cũng rất quý phái, thư giãn chỉ sau duy nhất Trầm Hương.

Nội thất

3. Gỗ Long Não:

Còn được gọi là cây dạ hương thường được sử dụng để đóng các đồ trang trí gỗ, dầu của cây Long Não thường được sử dụng để làm y dược và đóng nội thật trang trí. Tác dụng của cây Long Não giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu khi ngửi mùi hương của cây. Tăng cường hô hấp và tuần hoàn não cho những người tiếp xúc với cây Long Não

Nội thất

4. Gỗ Sưa:

Tác dụng của Gỗ Sưa ngày xưa được sử dụng để chữa bệnh cho nhà vua, có tác dụng  trợ tim, ngưng mồ hôi trộm, giảm lạnh trong người. Hiện nay Gỗ Sưa cũng được ưa chuộng đặt làm thiết kế nội thất tại nhiều gia đình Việt Nam. Việc lựa chọn Nội thất làm bằng gỗ sưa đang được các chủ đầu tư quan tâm.

Nội thất

(ảnh sưu tầm)

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *